Tác dụng tuyệt vời của Fucoidan đối với ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là 1 trong 10 loại ung thư phổ biến nhất tại nước ta và nằm trong top đầu danh sách các bệnh ung thư ở vùng đầu cổ. Bệnh này thường bị nhầm lẫn với các bệnh về đường hô hấp nên khi người bệnh phát hiện thì đã ở giai đoạn muộn và việc chữa trị trở nên khó khăn hơn.

Ung thư vòm họng là gì?

Vòm họng là phần nằm trên cùng của họng và có hình vòm. Ung thư vòm họng bắt đầu từ các tế bào biểu mô của vòm họng. Các tế bào này thường phân chia theo một trật tự cụ thể, nhưng đôi khi chúng không thể kiểm soát sự phân chia này dẫn đến sự xuất hiện của các khối u. Sau một thời gian, các tế bào ung thư sẽ di căn dần sang các cơ quan khác và có thể dẫn đến tử vong.

Một số phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Vì vậy, tùy theo từng giai đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định người bệnh cần điều trị bằng phương pháp nào. Hiện nay, bệnh ung thư vòm họng thường được điều trị bằng các phương pháp sau:

1. Phẫu thuật:

Phương pháp này chỉ phù hợp và áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt và chủ yếu dùng để giải quyết vấn đề triệu chứng. Do vòm họng nằm ở vị trí khá hẹp và sâu nên trước đây phương pháp này chỉ dùng để lấy bệnh phẩm để chẩn đoán bệnh. Ngày nay, với sự phát triển của phẫu thuật nền sọ kết hợp cùng phẫu thuật nội soi đã giúp các bệnh nhân ung thư vòm họng không thể đáp ứng với tia xạ như thể sừng hóa hoặc tái phát có cơ hội được chữa khỏi. Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật này còn giúp loại bỏ các hạch di căn ở vùng cổ giai đoạn còn khu trú.

2. Xạ trị:

Đây là phương pháp được sử dụng chủ yếu cho những bệnh nhân ung thư vòm họng ở giai đoạn tại chỗ, tại vùng. Xạ trị giúp tấn công và tiêu diệt toàn bộ các tế bào đã bị bệnh và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Đối với ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu thì xạ trị vẫn là phương pháp quan trọng nhất với tỷ lệ sống thêm 5 năm lên đến 97 – 100%. Xạ trị chỉ đơn thuần cho thấy tỉ lệ tái phát và di căn sau điều trị rất cao đối với ung thư vòm họng giai đoạn tiến triển tại chỗ. Thời gian bệnh nhân có thể sống thêm 5 năm rất thấp chỉ từ 10 – 40%. Trước đây, hóa trị chỉ được áp dụng cho bệnh nhân đã có di căn xa hoặc tái phát nhưn xạ trị không thể kiểm soát được nữa. Hiện nay, xu thế mới là hóa – xạ trị kết hợp đối với những người ở giai đoạn tiến triển tại các vùng: điều trị hoá chất tân bổ trợ, điều trị hoá chất bổ trợ và xen kẽ trong quá trình xạ trị.

3. Hóa trị liệu:

Phương pháp này chỉ áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn cuối, không thể đáp ứng với xạ trị được nữa. Trong quá trình thực hiện các phương pháp hóa trị, xạ trị, bệnh nhân có thể chịu nhiều tác dụng phụ như buông nôn, chóng mặt, cơ thể suy nhược,… Vì vậy, để hạn chế các tác dụng phụ, bệnh nhân ung thư nên kết hợp sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, để tăng cường sức đề kháng và chống lại sự phát triển của ung thư vòm họng.

Tác dụng của Fucoidan trong việc điều trị ung thư vòm họng

Fucoidan là một hợp chất polysaccharide có rất nhiều trong rong biển nâu, chứa glucose, axit gluconic, xylose và các dưỡng chất khác với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mekabu ở vùng Okinawa Nhật Bản được xem là chứa hàm lượng fucoidan ưu việt nhất và có công dụng hữu hiệu trong phòng và chữa trị u ác tính vòm họng. Không chỉ có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời với các bệnh nhẹ như áp huyết cao, thiếu máu, các bệnh đường ruột, … Fucoidan còn hỗ trợ điều trị ung thư, trong đó nổi bật là ung thư vòm họng.

Sử dụng Fucoidan kết hợp cùng các phương pháp điều trị sẽ tạo nên sự ức chế đáng kể trong quá trình khối u phát triển cũng như kích thích các tế bào ung thư tự diệt (apoptosis) và thay đổi chu kỳ tế bào. 

Bên cạnh đó, các tế bào ung thư này cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn. Vì vậy, chúng sẽ gửi tín hiệu đến các cơ quan để tạo mạch máu mới xung quanh tế bào ung thư để làm nguồn cung cấp dinh dưỡng và di căn sang vùng khác. Fucoidan sẽ giúp ngăn chặn việc hình thành các mạch máu mới, cắt đứt dinh dưỡng làm các tế bào ung thư vòm họng không thể di căn và phát triển. Hơn nữa, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

Chính vì vậy, Fucoidan đang được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới và mở ra một hướng đi mới trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng.

Fine Fucoidan – Sản phẩm chứa nhiều Fucoidan từ tảo Mekabu tinh khiết nhất

Fucoidan của Fine Japan được chiết xuất từ tảo nâu Mekabu vùng Okinawa của Nhật Bản – loại tảo cho chất lượng tốt và chứa hàm lượng Fucoidan cao. Hàm lượng Fucoidan trong 1 viên nang lên đến 270mg/viên.

Ngoài ra, Fine Fucoidan còn được kết hợp thêm với nấm Thái Dương Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh). Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa đại dương và lục địa, giúp:

  1. Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa ung thư hiệu quả và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ
  2. Kích thích và thúc đẩy quá trình tự tiêu diệt (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  3. Tăng cường hệ sức đề kháng và hệ miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, cản trở sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó làm mất kết nối nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  4. Làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
  5. Làm giảm sự hình thành các khối huyết
  6. Hạn chế sự tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể.
  7. Đặc biệt, qua nhiều nghiên cứu nhận thấy Fine Fucoidan tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ và người ăn chay vẫn có thể sử dụng.
Share:

Mọi người đều đọc

Social Media

Scroll to Top
Index