Trang chủ / Sống Khỏe / Sống cùng Ung Thư / Tác dụng không ngờ của Fucoidan trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Tác dụng không ngờ của Fucoidan trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh khá nguy hiểm và đang có xu hướng gia tăng hàng năm. Ung thư tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 sau ung thư phổi dù có tiến bộ trong việc chẩn đoán sớm và điều trị. Ngày nay, y học đã phát hiện Fucoidan có khả năng giúp phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt thuộc hệ thống sinh dục nam, nằm dưới bàng quang và phía trước trực tràng có kích thước gần bằng quả óc chó. Tuyến tiền liệt có chức năng chính là tiết ra một chất màu trắng, chiếm khoảng 25-50% chất lượng của tinh dịch.

Mặc dù ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm nhưng chúng có thể di căn đến các bộ phận khác như xương và các hạch bạch huyết. Khi bị bệnh, bệnh nhân sẽ bị đau và cảm thấy khó khăn khi đi tiểu, quan hệ tình dục, chức năng cương dương bị rối loạn,… Càng ở giai đoạn sau, các triệu chứng bệnh lại càng rõ ràng hơn.

Khi đã chẩn đoán và xác định được giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Các phương pháp thường là hóa trị, xạ trị, nội tiết liệu pháp và phẫu thuật. Ngoài ra, nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng thêm Fucoidan để kết hợp cùng các phương pháp điều trị để hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Tác dụng của fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

Fucoidan là hợp chất giàu polysaccharide và sulfate fucose được chiết xuất từ tảo nâu. Fucoidan có nhiều chức năng sinh học và ngày càng được nghiên cứu chuyên sâu như kháng u, điều hòa miễn dịch, ngăn ngừa virus, chống các khối huyết tích tụ và đông máu.

Trường Y, Đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc đã nghiên cứu và chứng minh các tác dụng chống ung thư của Fucoidan đối với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt PC-3. Các nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng ngăn ngừa ung thư của Fucoidan lấy từ Undaria pinnatifida trên tế bào ung thư tuyến tiền liệt PC-3 của người.

Fucoidan kích thích quá trình tự chết (apoptosis) của tế bào PC-3 bằng cả đường nội tại và đường bên ngoài. Quá trình này đi kèm cùng việc hoạt hóa con đường ngoại bào thông qua các tín hiệu mitogen giúp kích hoạt protein kinase (ERK1/2 MAPK) và sự bất hoạt của phosphor – p38 mitogen kích hoạt protein kinase (MAPK p38) và phosphatidylinositol (PI3K)/Akt. Thêm vào đó, Fucoidan cũng gây ra sự điều chỉnh lên của p21Cip1/WAF và điều chỉnh xuống của tế bào protein liên quan E2F-1.

Hơn nữa, trung tâm của con đường Wnt là β-catenin, chất này có tác dụng tương tác với các yếu tố sao mã, giúp điều khiển việc sao mã các gen đặc hiệu cho việc tăng trưởng của tế bào. Fucoidan kích hoạt phức hợp APC-axin-GSK-3 β xúc tác cho các phản ứng phosphoryl hóa β-catenin làm cho β-catenin bị giáng hóa không vào nhân được nhờ đó tế bào ung thư không tăng sinh được, tiếp theo Fucoidan là giảm c-myc và cyclin D1, các gen mục tiêu của β-catenin trong tế bào ung thư tiền liệt tuyến PC-3.

Ngoài ra, sử dụng Fucoidan kết hợp cùng các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện khả năng hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, Fucoidan còn có một tác dụng là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Nhờ đó, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư tuyến tiền liệt sinh trưởng, lây lan và di căn rất hiệu quả.

Ngoài ra, Fine Fucoidan còn được kết hợp thêm với nấm Thái Dương Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh). Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa đại dương và lục địa, giúp:

  1. Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa ung thư hiệu quả và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ
  2. Kích thích và thúc đẩy quá trình tự tiêu diệt (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  3. Tăng cường hệ sức đề kháng và hệ miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, cản trở sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó làm mất kết nối nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  4. Làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
  5. Làm giảm sự hình thành các khối huyết
  6. Hạn chế sự tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể.
  7. Đặc biệt, qua nhiều nghiên cứu nhận thấy Fine Fucoidan tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ và người ăn chay vẫn có thể sử dụng.
Facebook
Twitter
LinkedIn

NỔI BẬT

Bài liên quan

Ung thư là chứng bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần. Do đó, phòng ngừa ung thư tái phát vẫn là một mối quan tâm rất lớn của nhiều bệnh nhân tưởng đã điều trị khỏi ung thư. Phòng ngừa ung thư tái phát thế nào cho hiệu quả, và việc này có …

Phòng ngừa ung thư tái phát thế nào cho hiệu quả? Xem thêm »

Có nhiều bệnh nhân ung thư dù biết sớm, tưởng đã trị lành nhưng không ngờ lại bị ung thư tái phát. Đây là điều khiến không ít nhiều bệnh nhân ung thư hoang mang. Nếu tìm hiểu rõ và biết cách phòng tránh, ung thư tái phát sẽ không còn là điều đáng sợ.  …

Những điều cần biết về ung thư tái phát Xem thêm »

Nhiều người thắc mắc bị ung thư tuyến giáp có nên dùng Fucoidan. Vì fucoidan được lấy từ các loại rong tảo từ biển nên nhiều người nghĩ chúng sẽ chứa nhiều iot. Để trả lời câu hỏi này, hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!  Liệu Fucoidan có chứa nhiều iot? Fucoidan …

Bị ung thư tuyến giáp có nên dùng Fucoidan? Xem thêm »

Scroll to Top